Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Seo Onpage

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi hanhdiennuoc, 2 Tháng một 2018.

 

 1. hanhdiennuoc

  hanhdiennuoc

  Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2 Tháng một 2018
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sửa chữa điện nước
  Nơi ở:
  Số 10 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
  Diễn đàn SEO Việt Nam - SEO onpage là một phần quan trọng nhất trong chiến lược seo web của bạn, muốn trang web của bạn thân thiện với google và phù hợp với nhu cầu người dùng thì bạn phải chuẩn seo onpage. Vậy thì công việc phải làm để seo opage chuẩn là gì? Đó là việc biên soạn nội dung, tối ưu các yếu tố trong trang web của bạn và thiết lập hệ thống các từ khóa.

  Để seo onpage đạt hiệu quả cao thì việc đầu tiên bạn phải chuẩn code và nội dung để google dễ dàng truy cập và thu thập thông tin cho trang web của bạn. Đó là bao gồm nội dung bài viết, thẻ Title, các thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6, thẻ Bold, HTML tag…. Sau đây chúng ta se đi sâu tìm hiểu các vấn để liên quan đến seo onpage.

  [​IMG]
  Hướng dẫn seo onpage cơ bản

  Trong kĩ thuật đi seo web thì onpage là phần rất quan trọng và là hướng seo được chú trọng trong năm 2014, bạn có thể cần tìm hiểu thêm những hướng dẫn seo offpage nữa để bạn có được cái nhìn tổng quan về seo.

  1. Thẻ tiêu đề (title)

  Tiêu đề tìm kiếm là một yêu tố đầu tiên mà người dùng tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng để thu hút người tìm kiếm, khi bạn tối ưu được thẻ title thì cũng đồng nghĩa với việc máy tìm kiếm google sẽ truy cập trang của bạn tốt hơn.

  Title của bạn phải chứa từ khóa cần seo và nên để nó để ở phần mở đầu, lưu ý không đên đặt title cho trang web quá dài hoặc không tập trung vào nội dung bài viết. Trong HTML thì thẻ title có cấu trúc như sau :

  <head>

  <title> Dịch vụ seo web giá rẻ chuyên nghiệp </title>

  </head>

  Title là thẻ rất quan trọng trong seo onpage và nó chỉ đứng sau nội dung của web mà thôi

  ví dụ :

  [​IMG]

  Dòng chữ xanh in đậm chính là thẻ title và là tiêu đề tìm kiếm hướng tới của cả người dùng và công cụ tìm kiếm vì vậy mà bạn cần phải tối cưu được thẻ title.

  2. Tối ưu Url

  Việc làm này cũng quan trọng trong việc seo onpage, tên đường dẫn phải ngắn gọn và cũng phải chứa từ khóa hoặc trùng với tên của từ khóa. Và bạn cũng phải biết tối ưu liên kêt link và bỏ đi những kí tự không cần thiết trong link.

  3. Thẻ meta Description

  Thẻ miêu tả meta description sẽ miêu tả ngắn ngọn nội dung của bài viết và sẽ được hiển thị cùng với title trên trang tìm kiếm. Bạn nên tối ưu và tóm tắt ngắn ngọn không quá 160 kí tự trong phần này và nên có từ khóa cần seo ở phần đầu của thẻ miêu tả này.

  [​IMG]
  Nội dụng miêu tả ngay sau tiêu đề bài viết

  Phần miêu tả chính là nội dung: ” Dịch vụ thiết kế web giá rẻ….” ngay sau dưới tiêu đề

  4. Thẻ Meta keyword

  Bây giờ thì các thẻ meta keyword không còn quá quan trọng nhwu trước nữa tuy nhiên bạn cũng nên thu thập các từ khóa ngắn gọn nhất ít nhất là 3 từ trở lên. Việc làm này sẽ giúp cho robots của google thu thập dữ liệu dễ dàng hơn.

  [​IMG]
  Thẻ meta keyword


  5. Các thẻ Heading

  Có các thẻ H từ h1 đến H6 tuy nhiên thẻ quan trọng nhất vẫn là các thẻ H1 và H2, các thẻ này có tác dụng xác định trọng điểm của bài viết. Các thẻ này cũng nên chứa các từ khóa cần seo, nhưng có lưu ý là các bạn không nên quá lạm dung điều này sẽ không tốt cho site của bạn.

  6. Thuộc tính ALT hiển thị ảnh

  Việc seo từ khoa qua các hình ảnh cũng rất hiệu quả vì vậy bạn không nên bỏ qua thuộc tình ALT hiển thị ảnh. Khi bạn sử dụng ALT cho hình ảnh thì người dùng cũng sẽ hiểu được nội dung hình ảnh và đồng thời google cũng tối ưu được việc tìm kiếm hình ảnh về trang web của bạn

  7. Tối ưu thẻ meta robots của web

  Thẻ meta robots là một thẻ có tác dụng điều hướng robot của google thu thập thông tin những trang nên đánh chỉ mục và những trang nên loại trừ. Thẻ meta robots cũng là một thẻ nằm trong bảng mã HTML.

  Thẻ meta robots có các thuộc tính như : index, follow, noindex

  – Thuộc tính ” index” có nghĩa là các robots thông tin được phép đánh chỉ mục

  – Thuộc tính ” follow ” cho phép robot dựa vào các liên kết của trang này để khám phá các trang khác có liên quan

  – Thuộc tính ” noindex” không cho phép robot đánh chỉ mục

  8. Sitemap

  Sitemap là kỹ thuật xây dựng bản đồ giúp hướng dẫn Google robot cập thông tin sâu hơn, nhanh hơn và có thể đặt độ ưu tiên nội dung theo mong muốn. Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao những website có sitemap XML.

  Những phần trên mà chúng ta vừa đi qua là một trong những phần quan trọng mà chúng ta cần phải lưu ý để tối ưu khi chúng ta seo onpage để nội dung trang web của bạn đạt chuẩn google thì việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn. Bài sau chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu Seo Onpage phần 2 với những kĩ thuật onpage nâng cao, hi vọng được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc.

  Chúc bạn thành công !
 2. doinaovethoga

  doinaovethoga

  Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười hai 2017
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Seo-onpage-cám ơn ban bài viết thật chi tiết,mình không biết cho lắm àh,cho mình hỏi khi viết bài nhờ bạn hướng dẫn cách đi link trong bài viết như thế nào,có gì gởi mail mình nha
  Bạn chưa tạo chữ ký - Viết 5 bài thì có thể chèn link và chữ ký
 3. cameraplusvn

  cameraplusvn

  Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9 Tháng một 2018
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lắp đặt camera quan sát
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thẻ meta keyword giờ có còn tác dụng cho SEo đâu bác ơi ?
 4. huynam5x5x

  huynam5x5x

  Thành Viên VIP

  Tham gia ngày:
  26 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Ngày xưa do các bác nhồi nhét nhiều từ khóa quá nên google mới giảm nhưng e nghĩ thì vẫn nên có để cho google biết từ khóa mà website hướng tới là gì

Chia sẻ trang này