Chia Sẽ Về Các Thuộc Tính Của Backlink

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi cucmo, 7 Tháng mười 2016.

 

 1. cucmo

  cucmo

  Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Diễn đàn SEO Việt Nam - Định nghĩa về backlink thì đa số mọi người đã biết nhưng thuộc tính về nó chắc rằng một sống anh em vẫn còn mơ hồ. Không biết backlink có bao nhiêu thuộc tính và giá trị của các thuộc tính này như thế nào? Tại sao mình đi backlink nhiều nhưng site vẫn đứng tại chỗ hoặc bị thuột hạng.

  Mình xin chia sẽ cho anh em để mọi người nắm và có chiến thuật SEO hiệu quả. Backlink có 2 thuộc tính :

  1/ Do-follow : thuộc tính này là gì? tại sao nhiều người lại chọn các diễn đàn có thuộc tính này để đi link? Do-follow là thuộc tính link được cho là an toàn đối với khách hàng. Với dạng link này sẽ được google bot chú ý tới nhiều hơn khi khách hàng truy cập vào site qua thuộc tính này. Nhưng thuộc tính này cũng có 1 nhược điểm đó là đối với những link kém chất lượng, link spam thì không chỉ link kết đó bị google chừng phạt mà chính site chứa link đó cũng sẽ bị giảm điểm.

  2/ No-follow : thuộc tính no-follow là gì? tại sao no-follow ít được trọng trong cách đi backlink? No-follow là thuộc tính link cảnh báo cho khách hàng biết chưa chắc những link này là an toàn đối với khách hàng. Với dạng link này google bot sẽ ít chú ý tới vì nó được cho là không khả dụng. Đó cũng làm lý do tai sao các webmaster ít sài thuộc tính này khi đi backlink, nhưng khi lượng traffic mà các link no-follow mang lại vượt trội hơn do-follow thì site đó được google đánh giá rất cao về tính tiện ích đối với khách hàng. Thuộc tính này được sử dụng nhiều là vì khi có bất cứ 1 link spam hay link xấu nào liên kết về website thì chỉ có link đó bị google chừng phạt còn site chứa link vẫn không bị giảm điểm.

  Tại sao khi đi backlink lại cần cả hai thuộc tính này?
  Một trang website cũng như là một con người vậy, không ai tốt toàn diện cả, không ai là xấu toàn diện. Một con người được coi là tự nhiên khi có cả tốt và xấu. Website cũng vậy, nếu chúng ta cứ chăm chăm vào một trong 2 thuộc tính trên điều đó tạo ra sự mất cân bằng. Google sẽ chừng phạt những site được cho là mất sự cân bằng tự nhiên. Khi một site đi backlink nhiều nhưng vẫn bị rớt hạng đó chính là nguyên nhân, có nhiều người cũng không biết được rằng tỷ lệ giữa 2 link này là bao nhiêu để tránh sự trừng phạt của Google? Tỷ lệ được cho là tự nhiện là 2do : 1no hoặc 3do : 1no. 2 tỷ lệ này được cho là an toàn và tránh được sự trừng phạt.

  Ngoài ra, cũng có nhiều người chưa nắm rõ vì giá trị mà các link url mang lại ra sao? tại sao lại cho nhiều người chỉ đi backlink url mà không đi anchor text?

  Đối với những SEO có kinh nghiệm thì việc đi 5 anchor text chỉ bằng việc đi 1 url link, vì khi 1 url có lượng traffic cao thì google đánh giá url đó tiện ích cho khác hàng. Nó sẽ lấy các giá trị từ khoá có trong title , meta keywords, description, url để khi người dùng tìm kiếm các từ khoá có trong những thẻ trên sẽ hiện lên đường dẫn url đó. Việc đó cũng giải thích cho việc nếu không có anchor text thì làm sao google biết tới địa chỉ để cho hiển thị. Ngoài anchor text ra google nó còn lấy các giá trị trên chứ không phải chỉ lấy có giá trị anchor text. Cũng đồng nghĩa rằng chỉ cần 1 link url chúng ta có thể SEO được nhiều từ khoá có chứa trong các thẻ onpage. Lưu ý : nếu bạn bào muốn sử dụng cách SEO này cần onpage tốt nếu không thì cũng không có hiệu quả
  Nguồn: Thegioiseo.com
  Bạn chưa tạo chữ ký - Viết 5 bài thì có thể chèn link và chữ ký
 2. intmtvietnam

  intmtvietnam

  Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  http://intmt.vn/
  Nơi ở:
  hà nội
  Đọc bài viết là rõ mà bạn, link Dof tốt hơn hơn nhưng ko vì thế mà bỏ qua Nof nhé, cân bằng 2 chỉ số này là tốt nhất

Chia sẻ trang này