Quản lý backlink và cách chặn link xấu trong Webmaster Tool

Thảo luận trong 'Tài liêu SEO' bắt đầu bởi SEO VN, 23 Tháng ba 2014.

 

 1. SEO VN

  SEO VN

  Admin

  Staff Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2013
  Bài viết:
  807
  Đã được thích:
  246
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Diễn đàn SEO Việt Nam - Bạn nào từng làm seo thì cũng biết việc quản lý lượng link quan trọng trong seo như thế nào rồi. Nhưng nếu link về website của mình là link xấu như là link về từ những site kém chất lượng hay link liên quan đến lĩnh vực 18+… thì sự ảnh hưởng của nó đối với thứ hạng của website mình trên google vô cùng to lớn, có thể là bay khỏi top 100 hoặc nếu không kiểm soát được trong thời gian dài thì website của mình có thể vào luôn sanbox.
  Thường thì link xấu này không do chúng ta tạo ra mà là do đối thủ của mình chơi xấu vì thế đối với những lĩnh vực hot thì đây là chuyện bình thường. Nhưng làm sao để tránh được tình trạng này ? Làm sao để chặn những link xấu đó về website của mình ? Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách quản lý lượng backlink và cách chặn link xấu trong Webmaster Tool.
  Hướng dẫn sử dụng Google Webmaster Tool quản lý lượng backlink:
  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị Website: Google Webmaster Tool, chọn Website mà bạn cần quản lý lượng backlink.
  • Bước 2: Click vào "Lưu lượng truy cập" >> "Các liên kết tới trangweb của bạn" >> "Thêm", các bước thực hiện giống hình sau:

  Disavow trong webmaster tool của google giúp bạn có thể chặn những link xấu về website của mình một cách triệt để, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng disavow trong webmaster tool để các bạn có thể tránh được tình trạng chơi xấu của đối thủ nhé.
  Cách chặn link xấu trong Webmaster Tool:
  Trước hết muốn biết link xấu của mình đến từ nguồn nào thì bạn phải kiểm tra thường xuyên trong webmaster tool ở trong mục link your website. Nếu thứ hạng của bạn bị ảnh hưởng trầm trọng thì thường đối thủ sẽ spam link về site bạn nên lượng link đổ về rất nhiều và bạn cũng dễ dàng tìm ra chúng.
  Sau đó bạn vào mục disavow trong webmaster tool, bạn nào không biết chỗ vào thì bạn có thể click tại đây. Sau đó bạn chọn domain nào mà bạn nghĩ là đang bị đối thủ chơi xấu ( nếu tài khoản của bạn có nhiều hơn 1 domain ) và click vào “từ chối liên kết”.
  --
  Bạn chưa tạo chữ ký - Viết 5 bài thì có thể chèn link và chữ ký
 2. deepkart1986

  deepkart1986

  Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Em cũng mới làm dsiavow link hum qua xong, không hiểu sao có rất nhiều link lạ từ blogsot đổ về...bị google warning luôn!

  _________________________​
  Bạn chưa tạo chữ ký - Viết 5 bài thì có thể chèn link và chữ ký

Chia sẻ trang này