So Sánh Backlink Ahref Và Google Webmaster Tools

Thảo luận trong 'Xây Dựng Liên Kết (SEO Backlink)' bắt đầu bởi sadow, 27 Tháng chín 2016.

 

 1. sadow

  sadow

  Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Diễn đàn SEO Việt Nam - Ahrefs mặc dù đã chuyển sang thu phí nhưng vẫn nhiều bác Seoer trung thành sử dụng tài khoản free để theo dõi backlink trên này. Ngược lại Google Webmaster Tools - Công cụ chính chủ do Google phát hành lại không được SEO-er mặn mà lắm. Bằng chứng là có rất nhiều người hoang mang khi link về WMT mà không về Ahrefs chứ ít khi gặp ai thắc mắc điều ngược lại.
  [​IMG]Ahref sử dụng robot của Ahref còn Google Webmaster Tools sử dụng robot của Google. Hai loài bọ này chả có dây mơ rễ má gì đến nhau nên việc thằng này thu thập link mà thằng kia không nhận chẳng có gì là lạ. Ahref chỉ là công cụ do bên thứ ba phát triển để mô phỏng lại thao tác thu thập backlink của google chứ không sử dụng dữ liệu từ Google. Bởi thế Backlink được Ahref index không có nghĩa là sẽ về Google Webmaster Tools và ngược lại. Google có rất nhiều thuật toán ẩn đánh giá backlink và kết quả tìm kiếm không được thông báo rộng rãi nên các công cụ đo đạc, theo dõi chỉ mô phỏng được phần nào tiêu chí của hãng này.

  Vậy nên theo dõi Backlink bằng Ahref hay Google Webmaster Tools?
  Số lượng backlink do Ahref liệt kê vẫn đúng, vẫn chuẩn nhưng là theo chuẩn của... Ahref. Nói đơn giản, Ahref là công cụ để bạn tìm kiếm nguồn backlink tốt còn Google Webmaster Tools mới là vòng chung khảo cuối cùng quyết định chất lượng của website dùng để đặt backlink. Ngoài ra Ahref cho ta cái nhìn tổng thể hơn về cách xây dựng liên kết, keyword để học hỏi và tối ưu. Tuy nhiên, đừng bao giờ lấy Ahref làm "chuẩn" bởi Google chẳng sử dụng bất cứ thang điểm nào của Ahref để xếp hạng kết quả tìm kiếm đâu.
  Nguồn:idichvuseo.com
  Bạn chưa tạo chữ ký - Viết 5 bài thì có thể chèn link và chữ ký

Chia sẻ trang này