sử dụng Ahrefs và giúp kiểm tra liên kết

Thảo luận trong 'Tài liêu SEO' bắt đầu bởi mavachrt, 30 Tháng ba 2014.

 

 1. mavachrt

  mavachrt

  Supper Mod

  Staff Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng chín 2013
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Diễn đàn SEO Việt Nam -
  Như chúng ta đã biết ​
  Ahrefs
  là công cụ tuyệt với dành cho anh em ​
  SEO
  , chỉ có điều quá nhiều chức năng mà chúng ta không biết hoặc chưa sử dụng tới mà giá cả thì rất cao. Website-coupon sẽ hướng dẫn cách sử dụng Ahrefs cơ bản và kiểm tra và xuất liên kết ​
  miễn phí
  có các bạn có comment bên dưới.​  [​IMG]

  Các chức năng chính của Ahrefs1. Site Explorer:
  Đây là tính năng mặc định của Ahrefs, giúp bạn kiểm tra liên kết của hầu hết* trang web nào bạn muốn, chỉ việc gõ URL của trang đó vào và nhấn “Try it for free” (miễn phí chỉ được 03 truy vấn/ngày) hoặc “Search Links” (bản thương mại). Bạn lưu ý chọn URL hoặc URL/* nếu muốn kiểm tra ​
  backlinks
  đến một trang web (không phải của cả domain) nhé.​

  [​IMG]

  Ở tab Overview, bạn sẽ thấy các thông số như:
  • Overview: Tổng quan về tên miền của bạn, tổng số backlink/tổng số trang web, biểu đồ thể hiện sự phát triển Backlink.
  • Backlink: Tất cả các liên kết trỏ về website bạn
  • Domain: Thông kế các tên miền trỏ về
  • Top pages: Các trang web được trỏ liên kết về nhiều nhất
  • Anchor: Thống kê Anchor text
  • Linked Domain: Các liên kết mà website bạn đang liên kết đến
  • Raw Export: Xuất các thông tin có được ra tập tin RAW
  Kéo xuống, bạn sẽ thấy nhiều hình đồ thị và biểu đồ thống kê Backlinks, Referring Domains, Top Referring TLDs, và đặc biệt là các thống kê về Anchor Text. Rê chuột lên các đồ thị, biểu đồ, bạn sẽ biết con số chính xác.
  Nhìn vào Anchors Cloud, bạn sẽ cái nhìn chung nhất về sự phân bổ anchor text của cả site, hoặc một trang đích bất kỳ. Bạn sẽ biết trang đích đang nhắm đến (những) từ khóa nào, và đã đa dạng hay chưa để từ đó có điều chỉnh thích hợp.
  Trong phần Site Explorer này, ngoài Overview, bạn có thể xem thêm Backlinks, New / Lost (cấp độ Page và Domain), Referring Domains, Top Pages, Anchor, Linked Domains. Trong số này, phần New / Lost giúp bạn kiểm tra liên kết mới và đã mất (bạn có thể chọn ngày để xem).
  2. SEO Reports
  Nếu như Site Explorer giúp bạn thấy được phần “Off-page” thì SEO Reports báo cáo các vấn đề “On-page” như HTTP Status Response Codes, Redirects, Page Title, Meta Description, Headings, Page Size, Encoding… Tất cả dữ liệu trên bạn đều có thể filter/sort để xem, và xuất ra CSV/Excel (UTF-16) để lưu vào máy, dành cho các phân tích “local” của bạn.
  3. Backlinks Report
  Trong Backlinks Reports bạn sẽ thấy:
  • Overview
  • Backlinks
  • Pages
  • Subdomains
  • Countries
  • Anchors
  • TLDs
  • Domains
  • IPs
  • Subnets (để kiểm tra Class C IPs)
  Ngoài các hình minh họa, dữ liệu có thể sắp xếp (sort) và tải về máy (Excel, CSV) như Site Explorer, phần Backlinks Reports cho phép bạn xem và trích lọc (filter) liên kết theo Countries, TLDs, IPs, Subnets, URLs…
  Ngoài ra, bạn thấy có chỉ số Ahrefs Rank (AR), một tiêu chí riêng của Ahrefs, đánh giá tầm quan trọng của một liên kết, tương tự Toolbar ​
  Pagerank
  của Google, Domain Authority hay Page Authority của (Moz)​
  OpenSiteExplorer
  .​

  Một điểm mình đặc biệt thích là phần Anchor Text trong Backlinks Report. Mình xếp Ahrefs Rank từ thấp đến cao và phát hiện ra rất nhiều anchor text vớ vẩn được tạo ra (bởi ai đó, thường là spammer) và từ đó có cách xử lý thích hợp.
  4. Domain comparison & Batch analysis (vẫn đang thử nghiệm / Labs)
  Tính năng Domain comparison cho phép bạn so sánh tối đa 05 tên miền (tương tự OpenSiteExplorer mà các bạn hay dùng). Đáng tiếc là bạn không xuất dữ liệu ra Excel hoặc CSV.
  Bạn có thể tải hình ảnh minh họa dạng biểu đồ về máy tính.
  Để so sánh nhiều (tối đa 200 URL) tên miền và ​
  bất kỳ trên website, bạn dùng chức năng Batch Analysis. Lúc này bạn cũng có thể xuất báo cáo với dạng CSV.​

  Mình vừa giới thiệu tương đối khái quát về công cụ Ahrefs. Và chân thành khuyên các bạn hãy dùng thử (nếu chưa).
  Thường các chuyên gia họ sẽ dùng kết hợp nhiều công cụ khác nhau để phân tích dữ liệu, trong trường hợp này là liên kết. Dùng nhiều để có cái nhìn tổng quát và đầy đủ hơn, chứ không phải là đầy đủ. Vì không công cụ nào có cái nhìn giống như của Google.
  Ở Việt Nam cũng vậy, khảo sát cho thấy rất nhiều bạn dùng kết hợp nhiều công cụ cùng lúc, thậm chí tự xây dựng ra công cụ riêng.
  Còn bạn, trên con đường chuyên nghiệp hóa và trong một môi trường ngày càng cạnh tranh hơn, nên chăng cân nhắc trang bị cho mình một (số) công cụ thực sự hữu ích?
  Nhân tiện chia sẻ lại một số ​
  lời khuyên
  từ Ahrefs để xây dựng 01 chiến lược link thành công:​

  • Để site tăng uy tín, hãy tìm liên kết từ các site giáo dục và chính phủ. Hiển nhiên link càng khó kiếm thì thường giá trị cao hơn.
  • Nên theo nguyên tắc “một link trên một site”. Nguồn link càng đa dạng càng có lợi cho việc xếp hạng. Chỉ Dofollow link truyền tải link juice và ảnh hưởng việc xếp hạng cho nên hãy chú trọng vào loại này.
  • Cẩn trọng khi sử dụng link dạng sitewide (những link được đặt ở tất cả trang trên site, đặc biệt là ở footer) vì chúng có thể ảnh hưởng xấu đến thứ hạng, đặc biệt là khi được đặt ở rất nhiều trang (còn nhiều đến mức nào thì khó nói).
  • Nên tìm kiếm link ở khu vực, quốc gia mà site bạn đang nhắm đến, ví dụ site bạn tiếng Việt thì nên tập trung liên kết ở Việt Nam.
  • Google cập nhật giải thuật thường xuyên. Để an toàn, bạn nên khống chế lượng link chứa các từ khóa thương hiệu, không có anchor và anchor là URL khoảng 50%.
  nguồn: Manseo
  Hiện tại website-coupon đang sử dụng acc Ahrefs Pro mà 1 người thì không sử dụng hết được, nên sẽ nhận giúp phân tích backlink và xuất ra file excel cho bạn nào cần. Các bạn vui lòng like bài này và comment tên domain bên dưới nhé, mỗi người 1 domain chậm nhất trong 3 ngày sẽ có file down backlink cho các bạn.
  Chú ý:
  • Nếu bạn muốn bảo mật chỉ 1 mình bạn có thể download được file Backlink thì cung cấp cho mình địa chỉ Gmail để mình chia sẻ Drive google.
  • Mỗi người chỉ được 1 site thôi nhé
  nguồn: ​
  Bạn chưa tạo chữ ký - Viết 5 bài thì có thể chèn link và chữ ký

Chia sẻ trang này