Thủ Thuật Wordpress Tắt Tất Cả Plugin Không Cần Vào Admin

Thảo luận trong 'Tài liêu SEO' bắt đầu bởi putadesign, 9 Tháng một 2017.

 

 1. putadesign

  putadesign

  Moderating

  Staff Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Diễn đàn SEO Việt Nam - Thông thường khi các bạn gặp lỗi với WordPress có nhiều hướng dẫn khuyên bạn tắt tất cả các plugin sau đó bật lại từng cái một để xem plugin nào gây ra lỗi và xóa nó đi bằng cách vào wp-admin tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bạn không thể truy cập admin thì sao, có cách nào tắt plugin đi không ? ThichWP.Com xin thông báo với các bạn rằng chúng ta vẫn có cách tắt plugin không cần vào admin, với hướng dẫn sau:

  Có hai phương pháp để vô hiệu hóa các plugin đó là sử dụng FTP & PHP Myadmin

  Sử dụng FTP để vô hiệu hóa plugin
  Trước hết bạn cần tải FTP về máy, có thể dùng Cute FTP hoặc FTP filezilla, sau đó kết nối FTP với thông tin hosting truy cập, sau đó điều hướng đến /wp-content/plugins. Folder thư mục plugins chứa tất cả plugins hiện có trên trang web của bạn.

  [​IMG]

  Sau đó đổi tên thư mục plugins ví dụ như plugins.deactivate, sau khi đổi tên, tất cả các plugin sẽ không hoạt động nữa.

  [​IMG]

  Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng khi bạn không thể truy cập admin, nhưng sau khi bạn tắt tất cả các plugins bạn cần tìm cách truy cập lại admin để có thể quản lý các plugins dễ dàng hơn.

  Sử dụng PHPMyadmin để vô hiệu hóa plugins
  Với quan điểm của ThichWP.Com thấy rằng việc sử dụng FTP để vô hiệu hóa plugins dễ dàng hơn khi sử dụng PHPMyadmin, tuy nhiên bạn cũng nên xem qua biết đâu sẽ có lúc dùng tới nhé

  Ở đây ThichWP.Com giới thiệu đến các bạn PHPMyadmin từ hosting Cpanel nhé, các hosting khác cũng tương tự thôi, nếu gặp khó khăn hãy comment bên dưới ThichWP.Com sẽ hỗ trợ bạn.

  [​IMG]

  Với hình trên bạn truy cập tab DATABASE chọn PHPMYADMIN để đi đến các bảng trong database.

  [​IMG]

  Như các bạn thấy các bảng database wordpress đều bắt đầu bằng tiền tố wp_ , bạn tìm kiếm bảngwp_option kích vào xem chi tiết, bên trong bảng wp_option có tùy chọn khác nhau, bạn chọn “active_plugins” chỉnh sửa.

  [​IMG]

  Tại màn hình tiếp theo bạn thay đổi cột option_value để giá trị tại cột Funtions là a:0:{} như hình bên dưới sau đó nhấn save lại.

  [​IMG]

  Ok như vậy là bạn thành công với việc vô hiệu hóa các plugins wordpress bằng PHPMYADMIN. ThichWP.Com hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn thành công trong việc tắt tất cả các plugins khi không thể truy cập admin. Chúc các bạn thành công !

  Hãy theo dõi ThichWP.Com trên Facebook .com/thichwp để có thể nhận được nhiều thủ thuật wordpress, thấy hãy chia sẻ nhé !

  Chia sẻ nhiều theme wordpress đẹp hoàn toàn miễn phí từ https://putadesign.vn
 2. hanuanpham

  hanuanpham

  Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  làm theo cách này thì nhanh thật nhưng với bác nào không chuyên vọc vạch thì lúc lỗi hêt ra thì lại khổ lắm :D
 3. sharpe

  sharpe

  Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết quá hay, để rảnh thử check phát coi hiệu quả ko, tắt bằng đổi tên thư mục coi bộ nhanh và an toàn hơn vào phpmyadmin

Chia sẻ trang này